Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

Quả óc chó hầm với bồ câu

Quả Óc Chó hay còn gọi là Hạnh đào, Hồ đào, Khương đào..., vốn xuất xứ từ phía tây Châu Á như Iran.Và hiện nay được trồng phổ biến ở các nước châu âu,đặc biệt là Mỹ.Nhờ có khoa học kỹ thuật và chọn giống tốt nên quả óc chó của mỹ luôn luôn dẫn đầu về chất lượng sản phẩm.

Nhưng trên thị trường không thiếu quả óc chó trung quốc mạo danh quả óc chó mỹ để bán giá cao.Nên người tiêu dùng phải hết sức cận thận,xem rõ nguồn gốc xuất sứ

Quả óc chó mỹ to đều,thơm ngon và bùi


Quả Óc Chó có thể ăn sống, rang chín, chiên dầu, phối chế làm thành bánh, mứt..., không chỉ ăn ngon, hơn nữa giá trị dinh dưỡng rất cao, được mệnh danh là "Vạn tuế tử", "quả trường thọ". Với hiệu quả bổ não vượt trội và giá trị dinh dưỡng dồi dào, ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Qua 1 loạt bài viết giới thiệu công dụng và cách chế biến món ăn từ quả óc chó thơm ngon,chúng tôi xin giới thiệu thêm một bài thuốc,hay còn gọi là 1 món ăn vô cùng bổ dưỡng mà từ xa xưa đã sử dụng để làm đẹp ,lưu thông khí huyết.Đó là Quả óc chó tiềm bồ câu

Chè quả óc chó cho người suy nhược cơ thể
Quả óc chó trị chứng táo bón
Canh quả óc chó với Thịt nạc - Ích thận tráng cốt

Quả óc chó mang nhiều gia trị dinh dưỡng cao,đặc biệt tốt cho não bộ


Đã từ lâu, quả óc chó trở thành loại quả có nhiều dinh dưỡng và công dụng, bởi thế mà giá quả óc chó cũng trở nên đắt hơn một số loại quả khô khác, một phần cũng là do quả óc chó nhập khẩu từ Mỹ về với chất lượng đảm bảo hơn và có nhiều dinh dưỡng hơn.

Đặc biệt quả óc chó giúp người suy nhược cơ thể trở nên bình thường và khỏe mạnh hơn, phòng tránh được các bệnh như tim mạch, táo bón, đau lưng,... Sau đây là cách chế biến món chè quả óc chó cho người suy nhược cơ thể.


Quả óc chó tiềm bồ câu - Hoài sơn (Bổ tỳ làm đẹp)
Nguyên liệu và cách làm:
Quả óc chó 50g trụng qua nước sôi để bóc vỏ lụa; Hoài sơn 30g ngâm 1 đêm thái lát mỏng; Bồ cầu 1 con sau khi giết mổ bỏ lông, móng, nội tạng; Gừng tươi đập dập, hành thái đoạn.

Bồ câu, gừng, hành, quả óc chó, hoài sơn, rượu cùng cho vào nồi tiềm, sau khi nấu sôi bằng lửa mạnh, chuyển lửa nhỏ tiềm hơn nửa giờ, nêm muối và bột nêm thì hoàn tất. Món tiềm công hiệu thăng đề khí huyết, làm đẹp da niêm.

Hi vọng qua bài viết này,quý vị có thêm một cách chế biến quả óc chó hữu ích nữa,đem lại sức khỏe cho cả gia đình

Showroom- tổng đại lý phân phối sản phẩm
    Số 17 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
    ĐT tư vấn trực tiếp: 04.6655.9895
    ĐT đặt hàng online: 0989.285.159  
    Hotline: 0989.979.168

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét