Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Làm kem với quả óc chó

Sau loạt bài giới thiệu tác dụng của quả óc chó,công ty Thiên An đã gửi tới quý vị các nấu canh với quả óc chó thơm ngon bổ dưỡng.Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị Cách làm kem quả óc chó cũng ngon không kém.Quý vị hãy chú ý theo dõi nhé !

Quả óc chó là 1 trong những loại hạt ngũ cốc có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Quả óc chó chứa một lượng dầu lớn, tuy nhiên ăn hạt óc chó thì không hề béo, ngược lại dầu trong hạt này còn có tác dụng giảm béo, đặc biệt thích hợp với những người cần điều trị bệnh béo phì.



Kem tươi mát thêm vào ít quả óc chó bùi bùi,càng làm món kem hấp dẫn hơn

Quả óc chó dùng trong làm bánh thường ở dạng tự nhiên hoặc được rang sơ. Có rất nhiều loại bánh làm từ quả óc chó như bánh Walnut ricotta, bánh mì chuối, bánh Chocolate Brownie, bánh caramen,... Sau đây là cách làm món bánh Walnut ricotta các bạn cùng theo dõi cách làm nhé!

Nguyên liệu làm kem Quả óc chó

+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 300g đường
+ 100g hạt Walnuss ( Quả óc chó)
+ 250ml Schlagsahne (kem tươi-whipping cream)
+ 1 ít vani
+ 3 muỗng nước
+ 1 giấy nướng bánh


Ngoài quả óc chó,hạt hạnh nhân,hạt mắc ca cũng có thể làm cùng với kem


Cách làm Kem Quả óc chó và vanille

Kem tươi + vanille đánh bông cứng để tủ lạnh

Trải giấy nướng bánh lên mặt bàn hoặc thớt

Làm caramel: Trong 1 cái chảo đổ 200g đường vô, đun chảy, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết (có màu cánh gián là được), nhanh tay nhắc ra ngoài và đổ Quả óc chó vào, dùng đũa đảo đều cho đường quyện vào Quả óc chó, đổ Quả óc chó lên giấy nướng bánh. Dùng đũa làm tơi hạt óc chó, để nguội.

4 lòng đỏ trứng gà đánh tan

Trong 1 nồi đổ 3 muỗng canh nước+100g đường vào đun trên lửa vừa để sôi lan tăn cho đường tan hết thành dạng sirup thì nhấc ra và đổ vào tô lòng đỏ

Lòng đỏ đá đánh tan bỏ vào 1 tô nhựa (phải nhỏ hơn tô đựng đá) hoặc nếu dùng Eis Pack thì cũng bỏ vô 1 tô nước lạnh lớn hơn tô đựng lòng đỏ trứng.

Nhận chìm tô lòng đỏ trứng vào tô đá(đừng để nước đá vào nha), và dùng phới đánh đều tay liên tục, đến khi hỗn hợp lòng đỏ trở nên màu trắng vàng và trở thành dạng đặc là được

Quả óc chó bỏ vô 1 cái bao dùng đồ dần thịt hoặc chày đập nhỏ và đổ vô kem tươi

Hỗn hợp Quả óc chó và kem tươi đổ ngược lại vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và trộn đều nhẹ tay.

Cho hỗn hợp kem trứng vào khuôn, để ngăn đông tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng (tốt nhất là để qua đêm) trước khi ăn khoảng 30 phút lấy xuống để trong ngăn lạnh.


Quả óc chó tốt cho sức khỏe

Hi vọng với những hướng dẫn tỉ mỉ trên ,quý vị có thể tự làm món kem với nhân quả óc chó ở nhà và tận hưởng vị thơm ngon của món kem với cả gia đình vào ngày cuối tuần.Chúc quý vị ngon miệng

Showroom- tổng đại lý phân phối sản phẩm
    Số 17 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
    ĐT tư vấn trực tiếp: 04.6655.9895
    ĐT đặt hàng online: 0989.285.159  
    Hotline: 0989.979.168

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét