Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

QUẢ ÓC CHÓ BỔ XUNG CANXI CHO BÀ BẦU

Cách phòng ngừa loãng xương ở bà bầu nhờ quả óc chó
Do nhu cầu canxi của phụ nữ trong thời gian mang thai là rất cao, nếu không được chú ý các thai phụ rất dễ rơi vào tình trạng bị loãng xương.
Bổ xung canxi và ăn quả óc chó giúp xương chắc khỏe hơn gấp 2 lần so với bình thường
Trên thực tế đã có nhiều trường hợp thai phụ và phụ nữ sau sinh bị loãng xương đã được báo cáo nhưng chưa có biện pháp khắc phục kịp thời dẫn đến những hậu quả nặng nề cho cả mẹ lẫn bé.
1. Nguyên nhân loãng xương ở bà bầu:
Cách phòng ngừa loãng xương ở bà bầu nhờ quả óc chó
Tình trạng loãng xương ở bà bầu thường gặp trong lần mang thai đầu tiên, nguyên nhân chủ yếu là do bà bầu thường xuyên đi tiểu nhiều lần làm dẫn đến canxi trong cơ thể bị đào thải ra ngoài.
Càng về giai đoạn cuối của thai kỳ, do nhu cầu lớn về canxi của thai nhi để phát triển xương khớp nên cuống rốn tiết ra nhiều estrogen, vì thế đã cản trở việc hấp thụ canxi của mẹ bầu gây ra loãng xương.
2. Hậu quả của việc loãng xương ở bà bầu:
bi-quyet-giup-toc-muot-ma-mau-dai
Cách phòng ngừa loãng xương ở bà bầu nhờ quả óc chó
Do khung xương phải chịu sức nặng của khả mẹ và bé, nếu bị loãng xương, các bà bầu sẽ thường cảm thấy đau nhức xương khớp, đau lưng dữ dội, cơ thể có cảm giác nặng hơn, thường xuyên bị tuột canxi và có thể lên cơn co giật.
Nếu không bổ sung đầy đủ canxi thì sẽ làm cho thai nhi bị suy dinh dưỡng.
Khi sinh ra trẻ có thể bị còi xương, dị tật xương bẩm sinh và biến dạng hình thể của khung xương… đây là một trong những nguyên nhân gây còi xương, gù lưng bẩm sinh của trẻ.
Theo con số thống kê của Hiệp hội loãng xương TP.HCM, người ta ước tính được rằng có khoảng 2,8 triệu người mắc bệnh loãng xương, và trong số đó có 2,1 triệu phụ nữ đang phải chung sống với bệnh loãng xương và gánh chịu những hậu quả nặng nề, đặc biệt là phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét